0984056666 - 0994056666 - 0466506666 lienhe@misabeaty.vn

“Khắc tinh” của mụn trong mùa hè mà bạn không thể ngờ tới

Không phải ánh nắng hay mồ hôi, chính cách ăn uống thiếu khoa học khiến thân nhiệt tăng cao gây nóng trong người, ảnh hưởng đến sức khỏe và vẻ đẹp của làn da. Muốn sạch mụn, bạn nên hạn chế hoặc có chế độ ăn phù hợp với các loại quả sau đây:

Vải

Hè là mùa của vãi, nhãn, nhưng loại quả này chưa hàm lượng đường khá cao. Khi ăn vào lượng đường trong máu tăng lên, khiến cơ thể bị nóng. Vì vậy bạn cần phải có chế độ ăn phù hợp với hai loại quả này nếu không muốn mặt nổi mụn và cơ thể bị bức bối, nóng trong.

Bạn chỉ nên ăn 10 quả/ngày để hạn chế tính nóng của vải

Đào

Đào là loại quả chứa nhiều chất pectin có lợi cho đường ruột, ngăn ngừa hiện tượng táo bón. Nhưng ngược lại, ăn quá nhiều đào lại không tốt cho sức khỏe, dẫn đến tiêu chảy.

Bạn chỉ nên ăn 3 quả/ngày để phù hợp với cơ thể bạn nhé.

Mít, sầu riêng

Nhắc đến hai loại quả này hẳn nhiều người đã có cảm giác thèm. Mít, sầu riêng là hai loại quả cực nóng, ăn nhiều vào mùa hè có thể sẽ gây nhiệt miệng, nóng, nổi ngứa, phát ban,…

Bạn chỉ nên ăn từ 3-5 múi/ ngày, và chú ý là không ăn quá nhiều mít/sầu riêng cùng một lúc.

Xoài

Bản chất xoài là loại quả có tính nóng, có thể gây nhiệt miệng. Xoài chín có tính nóng hơn xoài xanh vì Xoài chín chứa nhiều đường hơn.

Lượng xoài được khuyên nên ăn trong mùa hè là 1/2 bát nhỏ/ngày. Đặc biệt, bạn không nên ăn xoài lúc quá đói hoặc đang bị sốt nhé.

 

Author Info

Beauty Misa

Không có bình luận

Bình luận đã đóng.